Bài viết

Kỹ năng mềm: yếu tố quyết định thành công của một Người Bán Hàng!

Có thể bạn chưa biết, “tầm quan trọng của Kỹ Năng Mềm được nghiên cứu và hỗ trợ từ Viện Nghiên cứu Stanford và Carnegie Mellon Foundation. Sau khi khảo sát 500 giám đốc điều hành, họ xác định rằng 75% thành công nghề nghiệp lâu dài phụ thuộc vào kỹ năng mềm, trong khi chỉ có 25% phần trăm phụ thuộc kiến thức kỹ thuật.”

Kỹ Năng Mềm không hề khó để rèn luyện vì nó tồn tại trong chính bản thân mỗi người chúng ta, đó chính là cảm xúc, đam mê, trí tưởng tượng… đều là nền tảng cho phát triển kỹ năng mềm. Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải trang bị kỹ năng mềm, đặc biệt là trong ngành bán hàng, vì ở đó sự tương tác giữa bạn và khách hàng, đối tác diễn ra thường xuyên trong nhiều môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Nếu không biết cách để tiếp cận, hòa nhập, ứng xử linh hoạt, duy trì gắn kết thì thành công sẽ khó đến với bạn.

Khối lượng công việc dày đặc đòi hỏi bạn cần kỹ năng quản lý thời gian, để ký kết hợp đồng bạn cần kỹ năng đàm phán thương lượng, và nếu gặp thất bại, bạn cũng cần phải có kỹ năng tư duy tích cực để vượt qua sự thất vọng, tìm lại sự tự tin và rút kinh nghiệm để tiếp tục tiến lên.

Và còn nhiều, rất nhiều các kỹ năng khác sẽ bổ trợ toàn diện cho Bạn để đạt đến sự hoàn hảo và thành công, tất cả các chương trình đào tạo kỹ năng ấy đều có giảng dạy tại Học Viện Đào Tạo CrossroadPlus.

Sở hữu kỹ năng mềm, người bán hàng sẽ hiểu rõ tâm lý khách hàng, biết được điểm yếu và điểm mạnh của bản thân để biết các khắc phục và phát huy. Đặc biệt, nếu bạn chỉ là một sinh viên mới ra trường, kỹ năng cứng bao gồm bằng cấp và kinh nghiệm trong hồ sơ sẽ giúp bạn có cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng, nhưng kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp, ứng xử, sự tự tin mới chính là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng chọn bạn.Trình độ học vấn tương đương hoặc cao hơn bạn có rất nhiều ứng viên khác, nhưng chính sự đặc biệt trong chính bản thân bạn – kỹ năng mềm của bạn sẽ làm bạn toả sáng.

Ngoài chỉ số IQ – intelligent (chỉ số thông minh), còn một số chỉ số khác để đánh giá năng lực và phẩm chất của một Người bán hàng thành công được thể hiện thực tế qua kỹ năng mềm:

  • EQ (emotional quotient) – trí thông minh cảm xúc
  • SQ (social quotient sq) – thông minh xã hội
  • CQ (creative intelligence) – trí thông minh sáng tạo
  • AQ (adversity quotient) – chỉ số vượt khó
  • SQ (speech quotient) – trình độ biểu đạt ngôn ngữ
  • MQ (moral quotient) – chỉ số đạo đức Nếu bạn băn khoăn không biết điểm mạnh và điểm yếu của mình, CrossroadPlus sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn rèn luyện những kỹ năng mềm còn thiếu để bạn thành công trong sự nghiệp.Và với những kỹ năng mềm mà bạn được đào tạo từ Chúng tôi, bạn sẽ luôn luôn có thể nói:“YES, I CAN!” Học Viện Đào Tạo CrossroadPlus là học viện duy nhất đảm bảo 100% việc làm bán hàng sau đào tạo và kết hợp cùng đào tạo kỹ năng mềm để tạo nên sự khác biệt trong các khóa đào tạo